Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn được biết đến cái tên là cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm hay Thiết Mộc Lan. Một trong những cây xanh văn phòng được sử dụng nhiều trong những dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng, công sở. Cây mang đến hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Cây thiết mộc lan có thể được trang trí trước sảnh cơ quan, cửa ra vào hay trong nhà, trong văn phòng, công sở. Tuy nhiên, khi cây được cho vào trong môi trường trong nhà thì việc chăm sóc thiết mộc lan là việc không dễ dàng đối với nhiều người.

Cây Thiết Mộc Lan hợp với tuổi nào? hay Mệnh nào?của bạn thì mời bạn đọc xem thêm trong bài viết “Mệnh nào? Tuổi nào? Hợp cây nào nhất?nhé!

1. Cách xử lý và chăm sóc cây thiết mộc lan khi bạn mua ngoài chợ hay hàng rong.

Giúp cây có khả năng sống bền, sống khỏe trong nhà hay văn phòng.

Để chăm sóc cây tránh được một số biểu hiện bệnh trên. Trước tiên khi bạn mua cây ở chợ, cửa hàng bán cây nào đó về cần xử lý một số việc giúp cho cây thuần chủng với môi trường thiếu sáng trong nhà như sau:

– Đặt cây vào vị trí trang trí cho văn phòng khoảng 5 ngày đầu, sau đó bạn nên di chuyển cây lần 1 ra vị trí “ngoài trời” có ánh sáng mặt trời (nơi thoáng khí, có ánh sáng bán dâm, hay ánh sáng chiếu nhẹ) khoảng 3-4 ngày có thể lâu hơn chút không sao.

– Di chuyển lần 2: chuyển cây vào vị trí cũ trong thời gian như trên, lập đi lập lại 3-4 lần.

Sau khi thực hiện được 3-4 lần thì lúc này cây có khả năng cao sống cao hơn trong môi trường trong nhà.

Tưới nước

Bước quan trọng thứ 2 đó là việc tưới nước làm sao cho đúng:

Nhiều người nghĩ rằng cứ tưới nhiều nước là được nhưng thật ra đó là hành động đang giết chết cây. Môi trường trong nhà, việc tưới nước là rất cẩn trọng nếu như lượng nước tưới là quá nhiều (dẫn đến cây bị vàng lá, thối vỏ và dễ cây ) thì khả năng lớn cây của bạn sẽ bị hỏng trong thời gian ngắn.

Với cách chăm sóc cây thiết mộc lan thì việc tưới nước dưới đây sẽ giúp cây phát triển bình thường và khỏe mạnh:

– Xác định lượng nước tưới:

Thiết mộc lan là loại cây chịu hạn tốt do đó cây chỉ nên tưới 1 tuần/1 lần

+ Tùy thuộc vào chậu cây và lượng đất chứa trong chậu.

+ Tùy thuộc vào độ ẩm đất của cây.

Xin nêu ra 5 trường sau đây:

Trường hợp 1

Đất quá khô: tưới nước kết hợp với xịt nước cho lá (giúp cây tươi nhanh hơn). Cần một lượng nước nhiều. Sao cho đất có độ ẩm vừa phải là được.

Trường hợp 2

Đất khô: thực hiện tưới nước 1 lần/tuần hoặc 2 lần/tuần tùy theo lượng nước tưới nhiều hay ít. Đồng thời kết hợp phun nước cho lá. ( Ví dụ: tưới ½ bình xịt nước cho những chậu cây thiết mộc lan ghép, loại cây có chiều cao thân 1m -1,2 m )

Trường hợp 3

Đất hơi ẩm: Với trường hợp hơi ẩm ta có thể ngưng tưới hoặc tưới nước ít hơn (ở đây bạn có thể chỉ thực hiện việc xịt lá và lau lá cho cây), nhưng đảm bảo không tưới nhiều quá sẽ dẫn đến thừa nước.

Trường hợp 4

Đất ẩm: chỉ lau lá, và để một vài hôm kiểm tra độ ẩm của đất. Nếu giống 2 trường hợp trên thì thực hiện việc tưới nước cho cây.

Trường hợp 5

Đất bị úng nước: đất bị nhão, có chứa quá nhiều nước. Thực hiện việc ngừng tưới và thông thoát nước cho cây. Chờ 5-10 ngày kiểm tra độ ẩm đất sao cho đất giống trường hợp 2 thì thực hiện việc tưới nước bình thường.

Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ tới công ty cho thuê cây cảnh văn phòng chúng tôi để biết thêm chi tiết. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *