Bài trí cây cảnh trong nhà sao cho hợp phong thủy?

Theo phong thủy, vị trí đặt cây cảnh tốt nhất trong nhà là phòng bếp, vừa hợp phong thủy, vừa thanh lọc không khí.

Ngày nay, vấn đề phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Ngoài việc lựa chọn nhà ở, trang trí vật dụng trong nhà theo phong thủy hay lựa chọn các loại cây cảnh theo phong thủy thì việc lựa chọn vị trí đặt cây cảnh theo phong thủy cũng là điều mà nhiều gia chủ nên quan tâm.

Việc chọn vị trí theo phong thủy sẽ có nhiều tác động đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. May mắn, sức khỏe, giàu có và năng lượng tích cực là một số trong những khía cạnh trong cuộc sống của bạn mà phong thủy tìm cách cải thiện. Trong đó, cây cối được xem là một trong những bảo bối phong thủy ảnh hưởng nhiều nhất trong nhà bạn.

 Vị trí đặt cây cảnh trong gia đình rất quan trọng mà gia chủ nên chú ý (Ảnh minh họa)

Ngoài việc mang đến không gian sống đầy năng lượng thì gia chủ cũng nên lưu ý đến vị trí đặt cây cảnh trong nhà để kích hoạt tối đa năng lượng của nó. Vậy đối với cây cảnh trong nhà gia chủ nên đặt như thế nào cho hợp phong thủy?, bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin tham khảo.

Khi lựa chọn cây trồng trong nhà gia chủ nên lưu ý, ngoài việc mang lại không gian tươi mát thì các bạn cũng nên có sự lựa chọn cây xanh mang tài lộc cho gia đình, phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Do đó, khi chọn cây phong thủy, những  loại cây tài lộc và hợp mệnh gia chủ là sự lựa chọn đầu tiên.

Theo phong thủy, vị trí bạn không nên trồng bất kỳ loại cây nào đó là phòng ngủ. Bởi khi sử dụng cây cảnh, vào buổi đêm, chúng sẽ giải phóng carbon dioxide thay vì oxy, điều này sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn vì con người cần oxy để thở. Ngược lại, nếu muốn tiền tài, may mắn đổ về thì bạn nên đặt cây cảnh trong phòng bếp, vị trí này rất tốt cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tạo ra năng lượng tích cực, và theo phong thủy, nhà bếp là nơi tiền tài chảy về. Một chậu cây cao tại góc bếp sẽ vừa tốt cho phong thủy, vừa thanh lọc không khí vốn nhiều mùi dầu mỡ đấy bạn nhé.

Theo phong thủy, vị trí đặt cây cảnh thích hợp nhất trong nhà là phòng bếp, gia chủ cũng có thể đặt ở bàn làm việc (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, một cây cảnh đặt trên bàn làm việc cũng là lựa chọn không tồi bạn nhé. Khi đặt ở vị trí này bạn hãy chăm sóc nó thật tốt để chúng luôn khỏe mạnh thì công việc của bạn cũng sẽ trôi chảy hơn.

Gia chủ cũng đặc biệt chú ý, nếu như nhà bạn có chiếc cột nào ở phòng khách hay phòng ăn thì nên  hóa giải tà khí bằng cây xanh. Theo đó, bạn hãy chọn một cây trường xuân hay cây bụi và được đặt ở phía trước cột nhé.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn vị trí cây cảnh thích hợp trong ngôi nhà của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *